Hotline: 0912 345 678

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Ngày đăng: 07-01-2020 17:16:15

Mọi người muốn biết quá trình thụ thai xảy ra thế nào không?

Sự phối hợp của tinh trùng và trứng

Sự thụ tinh chỉ có khả năng tiếp diễn thời điểm có đầy đủ 2 yếu tố quan trọng là trứng và tinh binh.

  • Tế bào trứng: Trứng được sản xuất bởi buồng trứng của bạn gái. Mỗi chu kỳ kinh, buống trứng của chị em sẽ rụng một – 3 quả trứng. Sau thời điểm rụng, trứng phải đi qua ống dẫn trứng (dài khoảng 10cm) để đến tử cung. Trứng chỉ có thể sống được một ngày sau lúc rụng. vì vậy, trứng phải được thụ tinh trong thời điểm này thì mọi người mới có thể có thai. nếu không được thụ tinh, trứng sẽ chết và được đưa ra ngoài theo kinh nguyệt của kỳ kinh ngay tiếp đó.
  • "Tinh binh": Trái ngược với chị em chỉ rụng từ 1 – 3 quả trứng/chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phái mạnh lại liên tiếp sản xuất tinh trùng. Phải mất 2 – 3 tháng để xuất phát những tế bào tinh trùng mới. rồi, những tế bào tinh binh này khả năng sống vài tuần trong cơ thể nam giới. thời điểm phóng tinh, nam giới có khả năng giải phóng trong vòng 40 – 300 triệu tinh trùng. nhưng chỉ có một tinh binh khả năng thụ tinh cho trứng.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sự kết hợp giữa tinh binh của người bố và trứng của phụ nữ có bầu chính là quá trình thụ thai. Sau lúc “yêu”, đàn ông sẽ bắn khoảng ba trăm đến 500 triệu tinh binh vào âm đạo của nữ giới.

Tại đây, những tinh binh sẽ bắt đầu tìm những vị trí khác biệt. Có tinh trùng được bắn thẳng vào trong tử cung, tinh binh bám đậu ở cổ tử cung. Cũng có tinh trùng nằm ngay ở cửa âm đạo. tuy vậy thông thường các con tinh trùng nằm ở trong âm đạo trước cổ tử cung.

Hàng triệu tinh binh bắt đầu cuộc đua trên quãng đường dài khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để khả năng thụ tinh cho trứng. tinh trùng chỉ khả năng di chuyển với tốc độ 2,5 cm mỗi 15 phút nên đây thực sự là 1 chặng đường dài.

Cản trở ban đầu mà những tinh binh mắc phải trên đường đua chính là chất nhầy ở cổ tử cung. Trước và sau thời điểm rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung thường dẻo, đặc. giống như một bức tường bất khả xâm phạm. Vào những ngày quanh lúc rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung trở thành lỏng, trơn, mịn giúp cho tinh trùng có thể bơi qua đơn giản.

Khi tinh binh gặp trứng không nghĩa là chúng đã phối hợp được với nhau ngay. Mà tinh binh còn phải phá vỏ trứng để chui vào. Chỉ một tinh trùng duy nhất khả năng vào trong vì sau thời điểm đã có tinh binh cùng với noãn. Trứng sẽ tiết ra chất làm lớp vỏ cứng lại để không còn tinh binh khác chui vào.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Thời điểm thụ thai được tính từ lúc tinh trùng cộng với trứng hình thành hợp tử. Cho tới lúc phôi thai làm tổ được trong tử cung. Sau thời điểm thụ tinh khoảng ba đến bốn ngày, trứng đã thụ tinh.

Sau lúc tìm được chỗ làm tổ phù hợp trong tử cung, phôi nang sẽ hình thành chân giả bám vào niêm mạc, xuất phát nhau thai. Quá trình làm tổ mất từ 7 – 10 ngày.

Quá trình thụ thai sẽ mất từ 13 – 14 ngày. nhưng, không phải làm tổ xong nghĩa là mọi người đã thụ thai thành công. Có 1/3 nếu trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung. nhưng mà vẫn không mang bầu do hợp tử gặp đột biến nhiễm sắc thể trong lúc phân bào.

Bởi vì thế, con gái cần theo dõi các triệu chứng của cơ thể như kinh nguyệt và một số triệu chứng báo có bầu sớm để chắc chắn mình có có thai hay không.

https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12565325655.html

http://phongkhambenhtri.pixnet.net/blog/post/317616642

Bình luận

Bài viết liên quan